โทรทัศน์ | Television
เครื่องเสียง | Audio/Video
กล้องดิจิตอล | Camera
เครื่องซักผ้า | Washing
ตู้เย็น/ตู้แช่ | Refrigerator
เครื่องปรับอากาศ | Air
เครื่องใช้ในบ้าน | Appliance

กว่าจะเป็นธนาธิวัตถ์ | Before Thanathiwat

จุดเริ่มต้นของ "บริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด" นั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา ในปี พ.ศ. 2532 จากแนวคิดของคุณวิทิต ลาวัณย์เสถียร ประธานบริษัทในปัจจุบัน ซึ่งในขณะนั้นทำธุรกิจค้าขายพืชผลทางการเกษตร จึงได้คลุกคลีร่วมกับชาวบ้านระดับรากหญ้าและพบว่าชาวบ้านกลุ่มนี้มักมีปัญหาเกี่ยวกับแหล่งเงินทุนที่ไม่เพียงพอต่อการประกอบอาชีพ ไม่สามารถกู้ยืมจากธนาคารในสมัยนั้นได้ จึงต้องหันไปพึ่งพานายทุนนอกระบบที่มักจะรูดรีดดอกเบี้ยอยู่เสมอ คุณวิทิต ลาวัณย์เสถียรได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนเหล่านั้น จึงเริ่มธุรกิจปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อช่วยเหลือกลุ่มชาวบ้านให้ไม่ต้องพึ่งแหล่งเงินทุนจากธนาคารหรือนายทุนนอกระบบอีกต่อไป


คุณวิทิต ลาวัณย์เสถียร ประธานบริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด


โดยในช่วงแรก ธุรกิจได้เน้นการปล่อยสินเชื่อในรูปแบบการจัดไฟแนนซ์สำหรับรถจักรยานยนต์, รถยนต์, และที่ดินในอัตราดอกเบี้ยต่ำ และประกอบการอนุมัติที่รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก มีความนอบน้อมให้เกียรติผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี และมีการอะลุ่มอล่วยผ่อนปรนอย่างเป็นมิตร จึงเกิดการประชาสัมพันธ์ในลักษณะ "ปาก-ต่อ-ปาก" ทำให้ธุรกิจมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว


นับจากจุดนั้น บริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ และได้เพิ่มการเช่าซื้อสินค้าสินค้าอุปโภคบริโภคพื้นฐานเข้ามาในธุรกิจ อาทิเช่น รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ซึ่งก็ยังได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจนมีการขยับขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันบริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัดมีสาขาให้บริการแล้วกว่า 16 สาขา คลอบคลุมพื้นที่เขตจังหวัดระยอง จันทบุรี และน่าน ดังนี้


เขตจังหวัดระยอง:

1. สาขาแกลง (สำนักงานใหญ่) เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2534

2. สาขาระยอง 1 เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2534

3. สาขาระยอง 2 เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2538

4. สาขามาบตาพุด เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2542

5. สาขาวังจันทร์ เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2544

6. สาขานิคมพัฒนา เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2545

7. สาขาบ้านฉาง เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2547

8. สาขาศูนย์การค้าแหลมทอง เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2554

9. สาขาปลวกแดง เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2554

10. สาขาศูนย์การค้าสตาร์ไอที เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2555เขตจังหวัดจันทบุรี:

11. สาขาจันทบุรี เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2538

12. สาขานายายอาม เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2542

13. สาขาห้วยสะท้อน เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2546

14. สาขาแก่งหางแมว เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2550

15. สาขามหาราช เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2556


เขตจังหวัดน่าน:

16. สาขาน่าน เปิดดำเนินการปี พ.ศ. 2556


อาคารสำนักงานแห่งแรกก่อนถูกไฟไหม้ (ปัจจุบันปรับปรุงเป็นร้านสรรพยา 1)


ด้วยการให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุดตลอดมา บริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด จึงได้รับความไว้วางใจในฐานะตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ในระดับภูมิภาคจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ อาทิเช่น ซัมซุง, แอลจี, พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ฟิลิปส์, ทีฟาล, โซเคน, เอเซอร์, และเอชพี เป็นต้น และเป็นศูนย์บริการหลังการขายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของแบรนด์ต่างๆ อาทิเช่น ซัมซุง, แอลจี, พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ไฮเออร์, ทีซีแอล, และเอเซอร์ เป็นต้น


ล่าสุดบริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจใหม่สำหรับการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่สะดวกและรวดเร็วผ่านระบบออนไลน์ ให้บริการลูกค้าที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและทันสมัยด้วยการเลือกซื้อสินค้าบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งบริษัทฯ มีบริการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า, โทรศัพท์มือถือ, และคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บไซต์ www.thanathiwat.com ครอบคลุมการให้บริการจำหน่ายทั่วประเทศ โดยเริ่มดำเนินการแล้วในปี พ.ศ. 2557 จนถึงปัจจุบัน


ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่คุณวิทิต ลาวัณย์เสถียร และพนักงานทุกคนในนามของบริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัด ทุ่มเทเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกระดับได้อย่างจริงใจ ด้วยสินค้ามีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม พร้อมการบริการอย่างอบอุ่น เพราะเราทุกคนเชื่อว่าลูกค้าทุกคนคือ "ครอบครัว" ของเรา