โทรทัศน์ | Television
เครื่องเสียง | Audio/Video
กล้องดิจิตอล | Camera
เครื่องซักผ้า | Washing
ตู้เย็น/ตู้แช่ | Refrigerator
เครื่องปรับอากาศ | Air
เครื่องใช้ในบ้าน | Appliance

วันที่: 21/02/2017

แอพพลิเคชั่นมือถือที่น่าสนใจประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2017


Android

สัปดาห์นี้แอดมินขอเริ่มเอาใจสาวกฝั่งแอนดรอยด์ก่อนโดยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจฝั่ง Android นะคะ เรามาดูกันสิว่ามือถือระบบปฎิบัติการ Android มีอะไรน่าสนใจกันบ้างในช่วงนี้ (แอบบอกไว้นิดนึงว่า คนคิดแอพฝั่ง Android เขาก็สู้สุดใจไม่แพ้ฝั่ง iOS กันเลยทีเดียวล่ะ จัดเต็มกันมาทั้ง App ที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องร้องว้าวกันเลยแหละ) ไปดูกันเลยดีกว่าว่า App ฝั่ง android ที่ว่าเนี่ย มีอะไรน่าสนใจกันบ้างน้า

 

Greenify

 

 

เอาล่ะ สารภาพกันมาตามตรงซะดีๆนะคะ ว่าส่วนใหญ่ทุกวันนี้คนที่ใช้สมาร์ทโฟนเนี่ย เป็นห่วงเรื่องแบตจะหมดระหว่างวันกันทู้กกคน จรงไหมคะ (แอดมินเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ) อุปกรณ์ที่ขายดีอีกสองอย่าง ตามร้านขายอุปกรณ์มือถือ ก็น่าจะหนีไม่พ้น สายชาตแบต และ Power bank ถูกไหมคะ ไปไหนมาไหน จะต้องมีสองสิ่งนี้ติดตัว หรืออย่างใดอย่างนึงเอาไปด้วยตลอดเวลา แต่ว่าาาาา แอดมินจะบอกว่า คนคิดแอพฝั่งแอนดรอยด์ เขาก็ช่างคิดค่ะ เค้าคิดแอพที่มีชื่อว่า Greenify ออกมา โดยเจ้าแอพนี้จะช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ของมือถือเราค่ะ

 

โอเคค่ะ ใช่ สมาร์ทโฟนในยุคนี้ส่วนใหญ่จะมี Saving Battery Mode แต่เจ้าแอพ Greenify นี้จะช่วยจัดการบริหาร Application อื่นๆบนมือถือ ว่าควรจะใช้แบตเตอรี่ ที่ปริมาณเท่าไหร่เมื่อเทียบกับสัดส่วนของแบตเตอรี่ที่ยังคงเหลืออยู่ในเครื่อง แถมถ้าหากว่าเราหยุดใช้ App นั้นๆแล้ว เจ้า Greenify ก็จะเป็นคนสั่งการตัดแบตเตอรี่ที่จะส่งไปยังแอพนั้นๆ อีกด้วยนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ถ้าเรากลับไปใช้ app นั่นใหม่ เจ้า Greenify ก็จะจัดแจงแจกแบตเตอรี่ไปให้ที่แอพนั้นๆใหม่อีกทีค่ะ พูดง่ายๆว่า Greenify เป็นตัวช่วยในการเรื่องการจัดการพลังงานแบตเตอรี่ของเครื่องเรานั่นเองนะคะ

 

ดาวน์โหลด Android

 

Clean Master

 

 

แอดมินค่อนข้างมั่นใจว่า พวกเราเหล่าคนใช้สมาร์ทโฟน จะต้องผ่านจุดที่ว่าเราลองโหลดแอพนู้น แอพนี้ เกมส์นู้นเกมส์นี้มาเล่นในมือถือแน่ๆ (ก็แหงล่ะ มือถือเราซื้อมาเราก็อยากจะลองแอพพลิเคชั่น ต่างๆที่มือถือของเราสามารถลองใช้ดูได้ ให้มากที่สุด ถูกไหมคะ) แต่ทีนี้ มันจะมีปัญหาอยู่ตรงที่ว่า พวกเราจะมีความกังวล ผสมอาการพารานอย นิดๆ หลังจากที่เราโหลด Application มาใช้แล้ว แล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ได้ดั่งใจเล้ย ลบดีกว่า แต่พอลบแล้วนี่สิ เอ…ทำไมบางทีเราลบ Application นั้นไปแล้วชัดๆแต่เรายัรู้สึกว่าเครื่องมันอืดๆ หน่วงๆ เต่าๆยังไงชอบกล เอ...หรือว่าแอพพลิเคชั่น พวกนั้นมันฝังตัวลึกอยู่ในมือถือของเราหว่า แล้วเราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ กดลบก็กดไปแล้ว แล้วเราจะแน่ใจได้ยังไงกันน้าว่าไอ้ที่เรากดลบ Application ที่เราไม่ต้องการออกจากเครื่องน่ะ เราลบและกำจัดมันออกไปได้แบบสะอาดเอี่ยมอ่องจริงๆ

 

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า สาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกว่าเครื่องเรายังหน่วงอยู่ อาจจะเป็นเพราะว่า เรามี Cache หรือไฟล์ตัวอื่นๆที่เป็นไฟล์ขยะซ่อนอยู่ในโทรศัพท์ ซึ่งนี่แหละค่ะที่มาของเจ้า App นี้ Clean Master โดย Clean Master จะเป็นตัวไล่กำจัดพวกไฟลที่เราไม่ต้องการ รวมไปถึง พวก cache, cookie ต่างๆที่เราไม่ต้องการให้ออกไปจากเครื่องของเรา ทำให้เครื่องของเราลื่นปรื้ดๆค่ะ

 

ดาวน์โหลด Android

 

Next Lock Screen

 

 

แอพต่อไปนี้เป็น App ที่บริษัท Microsoft ให้พนักงานของเขาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการคิด App มือถือใหม่ในเวลาว่าง (แหม ใช้เวลาว่างได้เป็นประโยชน์ และคุ้มค่ากับค่าจ้างของบริษัทจริงจริ๊งเลยนะคะ 555) นั่นแหละค่ะ พนักงานของ Microsoft ทั้งหลาย หลังจากที่ใช้เวลาว่างๆตอนกินข้าว ตอนนั่งเม้า กับเพื่อนไป ก็นั่งคิดไปว่า เอ…เราจะคิด app มือถือใหม่อะไรออกมากันดีหว่า ไปๆมาๆ ก็เลยมาจบที่แอพพลิเคชั่นนี้ค่ะ “Next Lock Screen” โดย app นี้ ให้คุณๆทั้งหลายเลือกได้ว่าจะ Unlock โทรศัพท์ยังไง ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ หรือใส่พาสเวิด รวมไปถึงมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Location Sensitive Wallpaper ที่วอลเปเปอร์บนหน้าจอมือถือของคุณ จะเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติตามสถานที่ๆคุณไป แต่คุณสมบัติที่โดดเด่นจริงๆของ Next lock screen ก็น่าจะเป็นตรงที่ว่า เจ้าแอพนี้จะโชว์ สาย Missed Call, Text Message, และ App Alert ต่างๆบนหน้าจอโดยที่ไม่ต้อง “ปลุก” (Wake) หน้าจอให้ตื่นขึ้นมา ให้เปลืองแบตเลยล่ะจ๊ะ

 

ดาวน์โหลด Android

 

WifiMapper

 

 

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนใช้มือถือ smart phone อย่างเราๆคือ เวลาที่เนตหมด!!! 555 เพราะฉะนั้นแล้วแอดมินเชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายๆคนคงจะต้องพยายามเป็นอย่างมากที่จะใช้ Wi-Fi เรียกได้ว่าถ้าไปในบริเวณไหนที่มี Wi-Fi นี่เราจะรีบหาสัญญาณและ connect กับมันเลยทันที แต่ทว่า บางทีชีวิตมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นน่ะสิคะ บางจุดมี Wi-Fi แต่สัญญาณไม่แรง หรือบางจุดสัญญาณแรง แต่ไม่ฟรี เอาเป็นว่า WifiMapper เป็นแอพที่จะช่วยคุณหาสัญญาณ Wi-Fi ที่ทั้งแรงและฟรีได้ทั่วโลก! โดยมีฟีเจอร์ หลักที่เรียกว่า Crowdsourced ที่ทำให้คนทั่วไปสามารถแชร์ข้อมูลบอกต่อคนอื่นๆ ได้ว่า จุดไหนเป็นจุดที่มีบริการ Wi-Fi ฟรีและดีบ้าง

 

ดาวน์โหลด Android

 

iOS

 

อย่างที่เราอาจจะรู้ๆกันนะคะว่า iOS มีแอพที่น่าสนใจเยอะแยะมากมายกันเลยทีเดียว จนบางทีเราเองอาจจะงงๆว่า เอ เราจะเลือกโหลดแอพไหนมาไว้ในมือถือเราดีนะ เอาเป็นว่า วันนี้แอดมินเลือกแอพที่น่าสนใจมาให้ดูนะคะ เรามาดูกันสิว่าฝั่งปฎิบัติการของ iOS มีแอพอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

Waze

 

 

แอพนี้เหมาะเป็นอย่างมากนะคะ สำหรับคนที่ต้องเดินทางไปนู่นมานี่บ่อยๆ บางทีเราก็ไม่ได้รู้จักถนนหนทางทุกเส้น ถูกไหมคะ หรือไม่บางทีเราอาจจะรู้ว่าเราจะไปยังจุดหมายที่เราอยากจะไปได้ยังไง แต่เราไม่รู้ทางลัด! Waze เป็นแอพที่ช่วยคุณได้ค่ะ มันจะนำทางให้ คำนวณเวลาที่เราจะไปถึงจุดหมาย นอกจากนี้แล้วเจ้าแอพนี้ยังสามารถบอกเราด้วยนะคะว่า ทางข้างหน้าที่เราจะไปมีงานก่อสร้างอยู่รึเปล่า หรือ มีอุบัติเหตุไหม?

 

ดาวน์โหลด iOS

 

Photoshop Fix

 

 

สมัยนี้แล้ว หลายๆคนคงไม่ได้ถ่ายรูปปั๊บ โพสปุ๊บ เลยใช่ไหมคะ อย่างน้อยๆเราคงต้องผ่าน Filter ผ่านการปรับแสงก่อนที่เราจะโพสรูปเราลงบน Social Media ต่างๆ และแต่ละแอพแต่งรูปก็จะมี Feature ที่น่าสนใจแตกต่างกันไป เยอะแยะเต็มไปหมดเลย จนคนบางคนมีแอพแต่งรูปเต็มมือถือไปหมด

 

ทีนี้ เราคงจะปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า Photoshop เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่คลาสสิค และดีที่สุดโปรแกรมนึงในการแต่งรูป ไม่ว่าจะ Retouch, Repair Skin Color, ปรับโทนสี โทนแสง ทำได้หมด เพียงแต่ว่า ปกติแล้วเนี่ย Photoshop มันเป็นโปรแกรมที่เราใช้ในคอมพิวเตอร์เท่านั้นใช่ไหมคะ แต่ทุกวันนี้ เรามีแอพ Photoshop Fix เข้ามา ที่ทำให้เราสามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Photoshop ได้บนมือถือแล้วนะคะ และเจ้า Photoshop Fix ยังสามารถทำให้คุณส่งรูปจากมือถือเข้าคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยนะคะ

 

ดาวน์โหลด iOS

 

Google Trips

 

 

โอเคค่ะ สมัยนี้ แอดมินเชื่อว่า เวลาเราเดินทางไปไหนมาไหน ส่วนใหญ่หลายๆคนคงไม่ได้เดินทางกับทัวร์แล้วใช่ไหมคะ โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยทำงาน ส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ว่าจะต่างประเทศหรือต่างจังหวัด ก็จะแพลนทริปกันเอง ไปกันเอง จองรอบบินเอง จองรถทัวร์เอง จองโรงแรมเอง ทีนี้ปัญหาก็จะเกิดอยู่ตรงที่ว่า ถ้าเราจะทำการเช็คข้อมูลตั๋ว อัพเดทสถานะของตารางเที่ยวบิน หรือตารางรถทัวร์ บางทีเราจะต้องโหลดแอพมาไว้หลายแอพกันเลยทีเดียว

 

Google trips เป็นแอพที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ค่ะ คุณสามารถจัดการบุกกิ้งโรงแรม เช็ครอบเที่ยวบิน เช็ครอบรถไฟ (ถ้าในต่างประเทศคุณสามารถเช็ครอบของรถบัสได้ด้วยนะคะ) เรียกได้ว่ามีแอพเดียว จัดการคุณได้หมดทุกอย่างทั้งการเดินทาง และที่พักเลยล่ะค่ะ

 

ดาวน์โหลด iOS

 

Evernote

 

 

แอพนี้สำหรับคนชอบจดค่ะ บางทีไอเดียมันแว้บขึ้นมาในหัว แต่หาปากกากับกระดาษไม่ทัน ก็ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้เรามีสมาร์ทโฟนในมือแล้ว เราสามารถใช้แอพในการช่วยจดได้ คนอาจจะคิดว่า เอ…ใช้ Note ในการจดก็ได้นี่นา ไม่เห็นจำเป็นต้องโหลดแอพมาใช้เลย คือจะบอกว่า Evernote ไม่ได้ช่วยแค่จดบันทึกนะคะ แต่คุณยังสามารถใส่รูปลงไปได้ สามารถแทรกบทความลงไปได้ สามารถ upload หน้าหนังสือลงไปบันทุกได้ รวมไปถึง คุณสามารถแทรกข้อความเสียงลงไปได้ด้วยนะคะ (แอพนี้ฉลาดล้ำลึกมากมายเลยเนอะ) บอกแล้วไงคะ ว่าเหมาะสำหรับคนชอบจดบันทึกมากมายเลยทีเดียว

 

ดาวน์โหลด iOS

 

แอพต่างๆทั้งที่ใช้ใน Android และ iOS ที่วันนี้แอดมินเอามาแนะนำ หวังว่าคุณผู้อ่านน่าจะเกิดไอเดียสนใจไปลองดหลดมาใช้กันดูบ้างนะคะ ถ้าจะโหลดแอพเราต้องเข้าไปใน Play Store หรือ App Store แต่ถ้าคุณผู้อ่านกำลังมองหาสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตที่จะเอามาใช้กับแอพต่างๆพวกนี้ อันนี้แอดมินแนะนำให้ลองเข้าไปดูที่ธนาธิวัตถ์ทุกสาขา รับรองว่าราคาดี บริการถูกใจแน่นอนค่ะ

 

ธนาธิวัตถ์ | มุ่งมั่นพัฒนา ให้สิ่งที่ดีกว่า แทนค่าคำขอบคุณ


โดย: ทีมงานธนาธิวัตถ์ ออนไลน์


ย้อนกลับ...

Related Product | สินค้าที่เกี่ยวข้อง

Samsung J2 PRIME Black

SM-G532GZKDTHL

ราคา 4,190 บาท

Samsung J2 PRIME Pink

SM-G532GZIDTHL

ราคา 4,190 บาท

Samsung J2 PRIME Gold

SM-G532GZDDTHL

ราคา 4,190 บาท
-14%

Samsung A5 2017 Gold Sand

SM-A520FZDDTHL

พิเศษ 12,490 บาท