โทรทัศน์ | Television
เครื่องเสียง | Audio/Video
กล้องดิจิตอล | Camera
เครื่องซักผ้า | Washing
ตู้เย็น/ตู้แช่ | Refrigerator
เครื่องปรับอากาศ | Air
เครื่องใช้ในบ้าน | Appliance

วันที่: 17/02/2017

เช็คเลย! กับสมาร์ทโฟนสุดฮ็อตแห่งปี 2017


เริ่มปี 2017 มาได้ไม่ถึง 2 เดือนดี มีใครคิดมองหาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่กันบ้างรึยังคะ วันนี้ธนาธิวัตถ์ขอนำเสนอมือถือตัวจี๊ดที่ทั้งน่าจับตามองและน่าจับจองเป็นเจ้าของ รวมมาหลายๆแบรนด์ให้คูณผู้อ่านทุกคนได้เอาไปลองประกอบการตัดสินใจกันเลยนะคะ

 

Apple

iPhone 7 | iPhone 7 Plus | iPhone 8

 

 

ไม่พูดถึงไม่ได้แน่ๆ กับ Apple ชื่อนี้การันตรีความจี๊ด ทุกวันนี้หันองซ้ายมองขวาก็มีแต่คนใช้ iPhone ของ Apple นะคะ แถม Apple เองก็ขยันออกมือถือรุ่นใหม่ทุกปีให้สาวก Apple อย่างเราได้เสียเงินกันทุกปีสิน่า สำหรับรุ่นที่แอดมินจะแนะนำในวันนี้แน่นอนว่าต้องเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ค่ะ คือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สาวก Apple ทั้งหลายคงทราบกันดีแล้วนะคะสำหรับคุณสมบัติต่างๆของ iPhone รุ่นนี้ ที่มีทั้งกล้อง iSight แบบ Dual-camera ชิพประมวลผล Apple A10 Fusion แบบ Quad core processor ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อน 40%!!! แถมมีสีสันมาให้เลือกกันถึง 5 เฉดสี คือสีทอง (Gold), เงิน (Silver), สีชมพู (Rose Gold), สีดำด้าน (Black), และสีดำเงา (Jet Black) โดยสีดำเงา เป็นสีใหม่สำหรับรุ่นนี้และจะมีเฉพาะในรุ่น 128 GB ขึ้นไปเท่านั้นนะคะ อย่างไรก็ดีมีการคาดการณ์กันว่า ประมาณเดือนสิงหา หรือ กันยายน ของปี 2017 นี้ เราอาจจะได้เห็น iPhone 8 แทนที่จะเป็น iPhone 7s ตามธรรมเนียมของ Apple โดยน่าจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ และพัฒนาคุณสมบัติ ลูกเล่นต่างๆของเครื่อง ยังไงสาวกแอปเปิ้ลรอติดตามกันแล้วกันนะคะ

 

Samsung

Galaxy S7 | Galaxy S7 Edge | Galaxy S8 | Galaxy S8 Edge

 

 

นอกจาก Apple แล้ว แบรนด์มือถือสัญชาติเกาหลีทีได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา คงจะหนีไม่พ้น Samsung นะคะ ปี 2016 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีที่รอนแรงของ Samsung มากๆเลย มีทั้งข่าวที่เกี่ยวกับเรื่องการใช้งานโทรศัพท์ของ Samsung และการที่ Samsung ใช้ celebrity แถวหน้ากว่าสิบคนเป็น presenter ให้กับโทรศัพท์ในบ้านเรา

 

แต่อันที่จริงแล้ว นอกจากข่าวที่ร้อนแรงของ Samsung ตัวมือถือ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ก็ได้รับความนิยมด้วยตัวของมันเองไม่น้อยเลยนะคะ ด้วยดีไซน์หน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge) พร้อม feature เฉพาะตัวระดับ hi-end อื่นๆของ Samsung ทั้ง จอแสดงผล Super AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) และกล้องดิจิตอล 12 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED พร้อมโหมดถ่ายภาพป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS) โดย Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ ดำ (Black), ขาว (White), เทา (Gray), และทอง (Gold) ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า Samsung น่าจะมีการเปิดตัว Galaxy S8 และ Galaxy S8 Edge ในช่วงเดือนเมษา 2017 ซึ่งน่าจะมีการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ที่ชื่อ Bixby และได้รับการถ่ายทอด feature เด่นๆหลายอย่างมาจาก Galaxy Note 7 อย่างเช่นเซนเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) ด้วยเช่นกัน

 

Huawei

Huawei P9 | Huawei P9 Plus | Huawei P10

 

 

มือถือที่มาแรงแซงทางโค้งมากๆอีกหนึ่งแบรนด์คงจะหนีไม่พ้น Huawei P9 และ P9 Plus นะคะ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าฟีเจอร์ที่ Huawei ชูขึ้นมาเป็นจุดขายก็คือ เลนส์ถ่ายภาพในกล้องมือถือจากบริษัทกล้องยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Leica ที่เป็นตัวชูโรงที่ใครต่อใคร (โดยเฉพาะผู้ที่นิยมหลงใหลในเรื่องการถ่ายรูป หรือเซลฟี่) ต้องไปลองใช้มือถือตัวนี้กันเลยทีเดียว ด้วยนวัตกรรมกล้องคู่ (Dual-Camera) และเลนส์จาก Leica ที่มีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED แบบ Dual-Tone และระบบโฟกัสภสพแบบ Hybrid Autofocus จึงทำให้หลายๆคนติดตามการเปิดตัว Huawei P10 ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า น่าจะมีการพัฒนาดีไซน์หน้าจอขอบโค้ง หน้าจอที่น่าจะมีความคมชัดมากขึ้น รวมถึงอาจจะมีนวัตกรรมการชาร์ตแบจแบบไร้สายอีกด้วย

 

Nokia

Nokia 6

 

 

หลังจากที่รอคอยการกลับมาของ Nokia กันอย่างนานแสนนาน ล่าสุดเมื่อเดือนมกราคม 2017 ที่ผ่านมา แบรนด์มือถือระดับตำนานอย่าง Nokia ก็ได้เปิดตัว smart phone รุ่นแรกของแบรนด์ Nokia ภายใต้การบริหารงานของบริษัท HMD Global โดยให้ชื่อรุ่นว่า Nokia 6 โดย Nokia 6 มาพร้อมกับคุณสมบัติ หน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้อง 16 ล้านพิกเซล ลำโพงสเตอริโอและระบบเสียง Dolby Atmos แถม Nokia 6 นี้ยังมาพร้อมกับการรองรับมือถือได้ 2 ซิมการ์ดอีกด้วยนะคะ แต่ว่าาาา สาวก Nokia ขา แอดมินจะต้องแอบกระซิบบอกว่า Nokia 6 นี้มีวางขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น (สาวก Nokia ไม่ต้องเสียใจนะคะ อดใจรอกันอีกสักแปปนึง แอดมินเชื่อว่า ภายในไม่ช้านี้ Nokia น่าจะมีการพัฒนามือถือรุ่นใหม่ๆออกมาสู่ท้องตลาดอย่างแน่นอนค่ะ)

 

Xiaomi

Xiaomi Mi5 | Xiaomi Mi5

 

 

นอกจาก Huawei แล้ว มือถืออีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศจีนที่มาแรงมากๆ คงจะต้องเป็น Xiaomi นี่แหละค่ะ ด้วยราคาที่ไม่แรง แต่สเปคกินขาด ทำให้ใครหลายๆคนต้องเหลียวหลังมามอง คิดซ้ำสอง และปันใจมาให้ Xiaomi กันเลยทีเดียว ในปีที่แล้ว Xiaomi เปิดตัว Xiaomi Mi5 ไป โดย Mi5 เปิดมาด้วยกัน 3 รุ่นนะคะ คือ Standard, High และ Pro ที่แตกต่างกันนี้ก็คือ CPU, RAM, ROM และวัสดุที่ใช้ โดยมาพร้อมสเปคกล้องหน้า 4 ล้านพิกเซล, เฟลช LED, เซนเซอร์วัดระยะและแสง, หน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080p ซึ่งเป็น IPS LCD ซึ่งให้สีสันที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆของตลาดสมาร์ทโฟนในตอนนี้กันเลยทีเดียวค่ะ ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ทำให้มีการจับจ้องการเปิดตัว Xiaomi Mi6 โดยล่าสุดมีแหล่งข่าวจากประเทศจีนได้เผยรายละเอียดสเปคของ Xiaomi Mi6 ว่า คาดว่า Mi6 จะมาพร้อมกับหน้าจอ 5.2 นิ้ว บนตัวเครื่องแบบเซรามิค ที่คล้ายกับรุ่น Mi5 และน่ามีกล้องดิจิตอลตัวหลักด้านหลังแบบคู่ หรือ Dual-Camera ความละเอียดสูง 22.56 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล อีกด้วย โดยคาดการณ์กันคร่าวๆว่าน่าจะเปิดตัวช่วงเดือน เมษายน 2017 นี้ค่ะ

 

LG

LG G5 | LG G6

 

 

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ออกมาหลายอย่างมากมาย แต่ก็ยังสามารถแบ่งช่องตลาดของตลาดมือถือไว้ได้อยู่ ก็คือ LG นั่นเอง ปีที่ผ่านๆมา ถือว่า LG ยังคงต่อสู้ในตลาดมือถืออย่างต่อเนื่องนะคะ โดยปีที่แล้ว LG เปิดตัว LG G5 สมาร์ทโฟนตัวชูโรงเจเนอเรชั่น G ของแบรนด์ ด้วยตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะ (Metal Body) ที่สามารถถอดตัวเครื่องส่วนล่างที่เชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ออกมาได้ พร้อมจอแสดงผลแบบ 2K Quad HD IPS LCD ขนาด 5.3 นิ้ว และ ชิฟประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 และกล้องด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และกล้องหน้าที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยทำงานอยู่บนระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Mashmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย LG UI เวอชันล่าสุดไว้ ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า LG G6 น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปเป็นดีไซน์โลหะเมทัลลิกแบบมันวาว (Metallic Design) แบบไร้รอยต่อ (Seamless) และแบบปิดผนึก และ LG น่าจะพัฒนาให้ G6 มีการรองรับการชาร์จแบตแบบไร้สายอีกด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับคอมือถือทั้งหลาย แอดมินรวบรวมทั้งมือถือรุ่นตัวจี๊ดทั้งหลายที่มีอยู่ในตลาดในขณะนี้ และรุ่นที่คาดการณ์ว่าจะออกมาในเร็วๆนี้ของแต่ละแบรนด์ให้ทุกคนประกอบการตัดสินใจนะคะ ยังไงถ้าใครสนใจว่ามือถือแต่ละรุ่นที่แอดมินพูดถึงเนี่ย ราคาเท่าไหร่ มีสเปคแบบละเอียดลอออะไรบ้าง อย่าลืมเข้าไปดูกันที่ เวบไซด์ของบริษัท ธนาธิวัตถ์ จำกัดนะคะ มีรายละเอียดราคา สเปค ให้เลือกกันเยอะเลย หวังว่าจะได้รุ่นที่ถูกใจกันไปบ้างเนอะ

 

ธนาธิวัตถ์ | มุ่งมั่นพัฒนา ให้สิ่งที่ดีกว่า แทนค่าคำขอบคุณ


โดย: ทีมงานธนาธิวัตถ์ ออนไลน์


ย้อนกลับ...

Related Product | สินค้าที่เกี่ยวข้อง

Samsung J2 PRIME Black

SM-G532GZKDTHL

ราคา 4,190 บาท

Samsung J2 PRIME Pink

SM-G532GZIDTHL

ราคา 4,190 บาท

Samsung J2 PRIME Gold

SM-G532GZDDTHL

ราคา 4,190 บาท
-14%

Samsung A5 2017 Gold Sand

SM-A520FZDDTHL

พิเศษ 12,490 บาท