โทรทัศน์ | Television
เครื่องเสียง | Audio/Video
กล้องดิจิตอล | Camera
เครื่องซักผ้า | Washing
ตู้เย็น/ตู้แช่ | Refrigerator
เครื่องปรับอากาศ | Air
เครื่องใช้ในบ้าน | Appliance

วันที่: 06/02/2017

ซื้อสินค้าหน้าร้าน VS ซื้อสินค้าออนไลน์ จะเลือกอะไรดี?


ปฎิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ทุกวันนี้เรามีตัวเลือกในการช้อปปิ้งมากขึ้นเยอะเลย ทั้งร้านค้าที่มีหน้าร้านตามปกติ แบบทั่วๆไปที่เรารู้จักกันดี หรือร้านค้าออนไลน์ แบบว่าช้อปที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ พูดได้เลยว่า พวกเราเดินมาถึงยุคที่ผู้บริโภคอย่างเราสะดวกสบายในการช้อปปิ้งมากๆเลยล่ะค่ะ ว่าแต่ว่า ร้านค้าที่มีหน้าร้าน กับร้านค้าออนไลน์ แบบไหนจะดีกว่ากันนะ? วันนี้ธนาธิวัตถ์มีคำตอบมาให้คุณตัดสินใจแล้วค่ะ

 

ร้านค้าที่มีหน้าร้าน

 

 

พูดถึงร้านค้าที่มีหน้าร้าน ทุกๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วนะคะ พวกเราคุ้นเคยกับร้านค้าแบบนี้กันมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านโชว์ห่วยขายของชำ ร้านขายข้าวแกง ร้านขายเสื้อผ้าแถวสยาม ร้านขายกระเป๋าแถววังหลัง ร้านขายอะไหล่รถยนต์แถวคลองถม และอื่นๆอีกมากมาย

 

เพราะเราคุ้นเคยกับร้านค้าที่มีหน้าร้านกันมา เรียกได้ว่าเกิดมาเราก็เจอร้านค้าแบบนี้แล้ว หลายๆคนก็เลยรู้สึกสบายใจที่จะซื้อของกับร้านค้าที่มีหน้าร้านใช่ไหมคะ

 

จะว่าไปร้านค้าที่มีหน้าร้านมีข้อดีอยู่หลายอย่างค่ะ ข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ เราสามารถไปที่หน้าร้านแล้วไปเลือก ไปลอง ไปเปรียบเทียบสินค้าจริงได้เลยที่หน้าร้าน อันนี้น่าจะเป็นข้อดีที่ใครหลายๆคนบอกเลยว่า เป็นเหตุผลหลักที่ชอบซื้อของจากร้านค้าที่มีหน้าร้าน...ใช่ไหมล่ะคะ?

 

นอกจากได้ไปเลือก ไปเห็นสินค้าของจริงแล้ว ข้อดีอีกอย่างของการซื้อของจากร้านค้าที่มีหน้าร้านคือ เราสามารถคุยกับคนขายได้แบบตัวต่อตัว แบบเห็นหน้ากันเลย สาวๆอาจจะคิดถึงเรื่องการต่อรองราคาสินค้าใช่ไหมคะ ถ้าได้เห็นหน้าคนขายจริงๆ 555 แต่แท้จริงแล้วแอดมินจะแอบกระซิบว่าไม่ว่าเราจะซื้อของจากหน้าร้าน หรือซื้อของจากร้านออนไลน์ ทางร้านค้าเขาจะมีลิมิตอยู่แล้วนะคะว่าเขาจะลดให้เราได้มากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้นจริงๆแล้ว ซื้อของจากหน้าร้านหรือซื้อของจากร้านออนไลน์ก็ไม่ต่างกันมากนะคะในจุดนี้

 

ข้อดีอีกข้อเลยที่หลายๆคนชอบของการซื้อของจากหน้าร้านก็คือ พอเราได้ซื้อของจากคนขายที่เราได้ไปคุย ไปเห็นหน้าเขาจริงๆ เราเลยมีความรู้สึกว่า เขาจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่เราจะซื้อมากกว่า พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ อันนี้แอดมินแอบบอกหน่อยนะคะว่า ทุกวันนี้แอดมินซื้อของออนไลน์บ่อยมาก (ไปรษณีย์มาส่งของที่บ้านเกือบทุกวันนะคะ 555) พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ปัจจุบันให้ข้อมูลดีมากค่ะ ซึ่งเดี๋ยวแอดมินจะพูดต่อไปนะคะเกี่ยวกับข้อดีของการซื้อของออนไลน์

 

ข้อดีต่อไปที่สำคัญมากๆของการซื้อของที่มีหน้าร้านก็คือ เรารู้สึกว่าเราจะไม่โดนหลอกแน่ๆ เพราะเขามีหน้าร้าน ข้อนี้แอดมินเห็นด้วยนะคะ และก็เข้าใจดีมากๆเลยค่ะ ว่าถ้าเราจะซื้อของแต่ละครั้ง ไม่มีใครอยากโดนหลอกหรอก จริงไหมคะ ถ้ามีหน้าร้าน ก็เป็นการการันตีเราไปแล้วว่า พอเราจ่ายเงินปุ๊บเราได้ของปั๊บเลยในทันที อ้อ...ข้อดีอีกอย่างของการซื้อของหน้าร้านก็คือ ได้ของเลยในทันใด (สายใจร้อนอะเนอะ จ่ายเงินแล้วอยากได้ของเลย) อย่างที่ธนาธิวัตถ์ของเราก็มีสาขาตั้ง 18 สาขาแน่ะ เข้ามาซื้อกันได้เลยนะ

 

ร้านค้าออนไลน์

 

 

พูดถึงร้านค้าที่มีหน้าร้านไปซะเยอะเลย เรามาดูกันบ้างสิว่า ร้านค้าออนไลน์มีข้อดีอะไรบ้างนะ ทำไมทุกวันนี้ร้านค้าออนไลน์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลย มันต้องมีอะไรดีๆแน่ๆ

 

แน่นอนค่ะ ข้อดีที่ดีที่สุดของร้านค้าออนไลน์ก็คือ “ความสะดวกสบาย” เราจะช้อปปิ้งที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ เราอยู่ที่ไหนเราก็ช้อปปิ้งได้ ไม่จำเป็นต้องขับรถไปถึงร้านเราก็ซื้อของได้เลย แถมเดี๋ยวนี้มีบริการ Internet Banking ของธนาคารต่างๆที่ทำให้เราจ่ายเงินผ่านมือถือได้เลย จะสะดวกอะไรกันขนาดนั้นใช่ไหมล่ะ 555

 

ส่งตรงถึงบ้าน- บางทีเราก็ไม่ได้มีรถที่จะขับไปซื้อของชิ้นนั้นๆ หรือเพราะร้านค้าอยู่ไกล หรือเพราะรถติด หรือเพราะฝนตกเลยออกจากบ้านไม่ได้ หรือจะเพราะอะไรก็แล้วแต่ ร้านค้าออนไลน์แก้ปัญหาตรงนี้ได้ตรงจุดมากๆเลยนะคะ แค่เรานั่งอยู่ที่บ้าน สั่งของ ของก็มาส่งถึงบ้านเราเลย อ้อ...ส่วนใครที่เป็นสายใจร้อน(เหมือนแอดมิน) ที่ซื้อของแล้วอยากได้เลย เดี๋ยวนี้เขามีบริการส่ง EMS หรือถ้าจะให้เร็วกว่านั้น ร้านออนไลน์บางร้านมีบริการส่งให้เลยในทันทีด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นสายใจร้อนไม่ต้องห่วงค่ะ ถึงจะซื้อของออนไลน์ก็ได้ของเร็วไม่แพ้ซื้อของจากหน้าร้านนะ

 

นอกจากเราจะจ่ายเงินผ่านบริการ Internet Banking แล้ว แอดมินได้ยินมาว่า ทุกวันนี้ถ้าเราจะซื้อของบางอย่างที่ค่อนข้างมีราคา ร้านค้าออนไลน์บางร้านยังมีบริการดำเนินการเรื่องผ่อนกู้ สินเชื่อ ออนไลน์ด้วยนะคะ คือเอาง่ายๆว่า ถ้าเราอยากจะได้ iPhone รุ่นใหม่ และเราอยากจะผ่อนสัก 10 เดือน ร้านออนไลน์บางร้าน สามารถจัดการเรื่องผ่อนให้เราได้เลยผ่านทางออนไลน์!!! เราไม่ต้องไปยื่น ทำเรื่องกู้ที่หน้าร้านอะไรอีกต่อไป แค่นั่งอยู่ที่บ้านส่งเอกสารทุกอย่างผ่านทางอีเมลล์ แค่นี้เดี๋ยวของก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว เอาเข้าไปสิคุณ สบายอะไรกันขนาดนั้นใช่ไหมคะ

 

นอกจากความสะดวกสบายแล้วเนี่ย เรายังได้อ่าน หรือดูรีวิวสินค้าออนไลน์จากลูกค้าคนอื่นๆด้วยนะคะ เว็บขายของบางเว็บจะเปิดโอกาสให้ลูกค้าทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ เข้ามารีวิวสินค้า ทีนี้เราก็จะได้อ่านคอมเม้นของคนอื่นๆที่ซื้อสินค้าตัวนี้ หรือคนที่มาใช้บริการของร้านๆนี้ว่าเป็นยังไง (อันนี้ถ้าเราเดินไปซื้อของหน้าร้าน เราจะไม่ได้ดูรีวิวจากลูกค้าคนอื่นๆ เลยใช่ไหมล่ะ)

 

อีกข้อที่สำคัญของการตัดสินใจซื้อของว่าจะซื้อออนไลน์หรือซื้อจากหน้าร้านดี คงจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า เอ...เราจะโดนโกงไหมนะ แอดมินแนะนำว่า ก่อนเราจะซื้อสินค้าออนไลน์ ง่ายๆ เลยค่ะ เราดูว่าร้านค้าออนไลน์นี้น่าเชื่อถือแค่ไหน เปิดมานานหรือยัง มีคนติดตามเยอะไหม มีคนมารีวิวสินค้าหรือบริการต่างๆว่าเป็นยังไงบ้าง หรือถ้าเราไม่แน่ใจจริงๆ แอดมินแนะนำให้คุยกับร้านออนไลน์โดยตรงได้เลยค่ะว่าจะมีการันตีอะไรให้เราไหมว่าเราจะไม่โดนหลอกถ้าจ่ายเงินซื้อของไปแล้ว แหมซื้อของแต่ละที เราคงไม่อยากโดนใครหลอกใช่ไหมคะ พูดตรงๆกับร้านออนไลน์ได้เลยค่ะ แอดมินเชื่อว่า ข้อนี้ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนต้องเข้าใจและพร้อมจะให้คำตอบกับลูกค้าออนไลน์ทุกคนอยู่แล้วค่ะ

 

ไม่ว่าจะช้อปออนไลน์หรือจะซื้อของจากหน้าร้าน แอดมินก็ขอให้ทุกคนช้อปปิ้งกันอย่างมีสตินะคะ นี่เพิ่งจะต้นเดือนเท่านั้นเองเนอะ 555 หวังว่าข้อมูลที่แอดมินนำมาให้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

 

ธนาธิวัตถ์ | มุ่งมั่นพัฒนา ให้สิ่งที่ดีกว่า แทนค่าคำขอบคุณ


โดย: ทีมงานธนาธิวัตถ์ ออนไลน์


ย้อนกลับ...

Related Product | สินค้าที่เกี่ยวข้อง

-7%

Altron LTV-4901

LTV-4901

พิเศษ 13,990 บาท
-15%

Aconatic AN-LT2414

AN-LT2414

พิเศษ 3,590 บาท
-21%

Samsung Series 4 32"

UA32J4303AKXXT

พิเศษ 9,590 บาท